4 BÍ KÍP TẬP GYM HIỆU QUẢ CHO CÁC ANH CHÀNG GẦY

 
Sau đây BODYFIT - TRUNG TÂM THỂ DUC - THỂ HINH, FITNESS - YOGA  xin giới thiệu một số bí kíp giúp những anh chàng gầy gò vẫn có thể tập gym để tăng cân và có thân hình săn chắc, khỏe khoắn. Tuy nhiên, nhiều người dù tập luyện chăm chỉ nhưng không thành công vì tập chưa đúng cách và chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý. Vậy tập gym cho người gầy cần tập thế nào để vừa tăng cân vừa tăng cơ bắp?

Hãy ăn thật nhiều

“Không có bột làm sao gột nên hồ” – đây là điều quan trọng nhất các chàng cần nắm vững khi tập thể hình. Người gầy có ít cơ bắp nên dù cố gắng tập luyện đến đâu vẫn không thể có thân hình nở nang. Vì thế, điều quan trọng nhất cần lưu ý khi tập gym cho người gầy đó là bạn phải ăn thật nhiều thì cơ thể mới tăng cân và khi tập luyện mới tạo cơ bắp được.Bạn hãy ăn nhiều hơn mức bình thường, ăn bất cứ món gì mình thích kể cả bánh kẹo ngọt, món ăn béo, ăn nhiều vào các bữa chính và ăn bất cứ lúc nào bạn thích để cơ thể tăng cân nhanh. Thêm vào đó, bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất như: Thịt bò, thịt gà, trứng, thịt lợn nạc, cá, rau xanh, hoa quả. Bạn nhớ uống nhiều nước vì nước chiếm đến 70% cơ  bắp của bạn, uống từ từ 2 – 2.5 lít nước/ngày; hạn chế uống rượu bia, nước ngọt, đồ uống có gas. Lúc này, bạn đã lên cân thì mới có cơ để siết khi tập luyện và có thân hình nở nang, săn chắc được.

Ngủ đủ giấc, tinh thần thoải mái

Lưu ý khi tập gym cho người gầy đó là bạn nhớ phải ngủ đủ giấc từ 6 – 8 tiếng mỗi ngày. Lúc ngủ, cơ thể sẽ tiết ra các hoóc môn tăng trưởng và Testoterone giúp đốt cháy mỡ thừa, phát triển cơ bắp một cách tự nhiên. Đồng thời, ngủ đủ giấc giúp bạn tràn đầy năng lượng cho buổi tập ngày hôm sau và tập luyện hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, bạn nên tránh tình trạng stress và căng thẳng. Khi bạn căng thẳng sẽ khiến nồng độ hoóc môn cortisol tăng cao, hoóc môn này sẽ phá vỡ các mô cơ và tích tụ chất béo ở vùng bụng. Các chàng hãy giữ cho tinh thần thoải mái sẽ tăng cân nhanh hơn và kích thích tạo cơ bắp tốt hơn.

Tập luyện nhẹ nhàng

Bạn tập gym không phải để đi thi thể hình nên không cần tập hăng hái, tập với cường độ nặng như vận động viên. Bạn cũng không đủ sức khỏe để tập hùng hục như những anh chàng béo tốt khác. Tập luyện nhiều quá khiến mọi công sức ăn uống của bạn đổ xuống sông xuống biển vì sẽ làm tiêu hao hết năng lượng bạn nạp vào khi ăn uống, vừa khiến bạn giảm cân nhanh lại việc tập luyện không hiệu quả.

Tập gym cho người gầy cần tập trung vào chất hơn là lượng. Bạn nên tập từ các bài tập đơn giản nhất, phù hợp với sức khỏe, thể trạng; sau đó mới tăng dần cường độ tập luyện và chuyển sang các bài tập phức tạp hơn. Khi bạn đã có chút cơ bắp thì có thể áp dụng những bài tập đốt mỡ, tăng cơ các loại. Tuy nhiên, việc tập gym cho người gầy vẫn cần đặc biệt lưu ý đến chế độ ăn uống thì mới giúp bạn đạt được 2 mục đích: Đó là tăng cân và tăng cơ bắp.

Bạn nên tập với cường độ vừa phải, phù hợp với sức khỏe

Thời gian tập

Khi tập gym cho người gầy, thời gian đầu, các anh chàng gầy gò chỉ nên tập 3 – 4 buổi/tuần để năng lượng thừa tích trữ qua việc ăn uống bị đốt cháy một phần, phần còn lại sẽ tích vào cơ và tạo cơ. Bạn không nên tập quá nhiều sẽ đốt cháy hết năng lượng, càng làm bạn gầy hơn và việc tập thể hình thành tốn công vô ích. Khi tập luyện, cần nghỉ ngơi giữa các hiệp tập để cơ được thư giãn và cơ thể không bị áp lực quá nhiều mà phản tác dụng việc tăng cân. Khi đã tập gym được một thời gian, bạn có thể tăng lên 4 – 6 buổi/tuần và dành 1 buổi để cho cơ bắp nghỉ ngơi.

 

Bài viết khác:

1. GIẢM CÂN NHANH

2. TĂNG CÂN NHANH

3. GIẢM CÂN SAU KHI SINH CON

4. GIẢM CÂN CHO TRẺ EM BÉO PHÌ

5. KICK-BOXING

6. YOGA

7. GYM

8. PILATES

9. TRỊ LIỆU

10. VÕ THUẬT TỰ VỆ

11. TRX SUSPENTION TRAINING

12. BƠI LỘI CÁ NHÂN

13. TẬP LUYỆN THEO NHÓM (CÔNG TY)

14. TỔ CHỨC SỰ KIỆN THỂ THAO

15. PHỤ NỮ MANG THAI

Hỗ trợ Online

Khách Online :1 Tổng truy cập :263190

Thanh toán trực tuyến

Giờ mở cửa

Thứ 2 - Thứ 6: 5:45 - 21:30

Thứ 7 - CN: 5:45 - 20:00

Đối tác